sua tu lanh quan 11

Tủ lạnh không mát ngăn dưới nguyên nhân do đâu

Theo như cách thiết kế đa dạng về mẫu mã và hình dáng tủ lạnh thì thiết bị được chia làm hai ngăn chính. Ngăn trên đông đá và để bảo quản thực phẩm tươi sống còn ngăn dưới để bảo quản nước uống, trái cây và rau, củ, quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ lạnh thường có dấu hiệu tủ không lạnh ngăn mát. Làm cho các thực phẩm hư hỏng và phát ra mùi hôi. Nắm bắt được tâm lý khó chịu của khách hàng khi thiết bị sinh hoạt hằng ngày bị hư dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận 11 xin chia sẽ bài viết dưới đây về một số nguyên nhân làm cho tủ lạnh không mát ngăn dưới. Mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-55

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không mát ngăn dưới

+ Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

+ Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

+ Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

+ Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư. Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas).

+ Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế. Xem thêm: Cách thay thế quạt gió tủ lạnh.

+ Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

Lời khuyên từ các chuyên gia khi sử dụng tủ lạnh

+ Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

+ Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

+ Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

+ Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

+ Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận 11 uy tín

+ Khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để được nhân viên kỷ thuật tư vấn hoàn toàn miễn phí. Kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà, tay nghề thành thạo, có mặt hỗ trợ sửa chữa ngay sau khi tiếp nhận thông tin.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012