sua tu lanh quan 11

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

Theo như các nhà sản xuất về các loại thương hiệu tủ lạnh đều cho ra hai ngăn cơ bản ngăn mát nằm phía dưới và ngăn đông đá ở phía trên. Chủ đề được đề cập hôm nay tủ lạnh Hitachi ngăn dưới không lạnh ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bị hư, mất chất dinh dưỡng đồng thời làm tiêu hao điện năng. Vậy nguyên nhân tại sao tủ lạnh Hitachi bị như vậy. Cách khắc phục triệt để cho sự cố này ra sao đó là cả một vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng không lạnh ngăn dưới của tủ lạnh Hitachi được viết nên bởi các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận 11.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

Vì sao tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

+ Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

+ Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas).

+ Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế. Xem thêm: Cách thay thế quạt gió tủ lạnh.

+ Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư. Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

+ Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

+ Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

+ Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

+ Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

+ Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

+ Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

+ Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

+ Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

Chuyên sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát

+ Khi tủ lạnh Hitachi gia đình bạn không lạnh ngăn mát hay gặp sự cố vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục hiệu quả nhất.

+ Chế độ bảo hành dài hạn, nhân viên tư vấn sẵn sàng chào đón khách hàng qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 kễ cả chủ nhật và ngày lễ. Chuẩn đoán đúng bệnh, báo đúng giá theo quy định của công ty, khắc phục triệt để hư hỏng. Dán tem bảo hành sau khi sửa chữa, xuất hóa đơn khi thanh toán.

+ Kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà, tay nghề thành thạo, có mặt hỗ trợ sửa chữa ngay sau khi tiếp nhận thông tin. Đảm bảo sẽ làm hài lòng thỏa mãn khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012