sua tu lanh quan 11

Vì sao tủ lạnh kêu to trong quá trình hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc tủ của gia đình bạn kêu to bất thường. Đây là những lỗi hư hỏng thuộc về cấu tạo bộ phận bên trong máy móc. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự tay sửa khi không rành về chuyên môn. Mà tốt hết nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại Quận 11 tới tận nhà kiểm tra, khắc phục cho thiết bị của bạn. Dịch vụ cúng tôi xin chia sẽ với các bạn bài viết sau đây để biết được nguyên nhân vì sao tủ lạnh lại kêu to và quý bạn đọc nào rành chuyên môn có thể tự khắc phục, sửa chữa cho chiếc tủ của mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

vi-sao-tu-lanh-keu-to-trong-qua-trinh-hoat-dong

Tủ lạnh kêu to do những nguyên nhân sau

1. Dung tích tủ lạnh lớn

+ Những tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng là nguyên dân gây ra tiếng ồn, vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên rất có thể bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

2. Chảo đựng nước thải bị hư

+ Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ tạo ra tiếng ồn.

+ Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa

3. Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

vi-sao-tu-lanh-keu-to-trong-qua-trinh-hoat-dong.jpg1

+ Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

4. Tủ lạnh kê không cân bằng

vi-sao-tu-lanh-keu-to-trong-qua-trinh-hoat-dong.jpg2

+ Nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu.Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

5. Tiếng ồn do máy nén bị hư

+ Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

6. Rơ-le xả đá hư

+ Tủ lạnh kêu cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình.

7. Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

vi-sao-tu-lanh-keu-to-trong-qua-trinh-hoat-dong.jpg3

+ Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

8. Ghim lốc máy bị tuột

+ Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận 11

+ khi tủ lạnh quý khách có vấn đề gì nếu không khắc phục được vui lòng gọi cho công ty qua tổng đài 028.2217.5555 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty chúng tôi sửa chữa trên tất cả các quận của tỉnh TPHCM, cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa và thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012