sua tu lanh quan 11

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Các chị em phụ nữ thường ngày bận rộn với mớ công việc ở ngoài xã hội, do đó không có thời gian nhiều để đi chợ mỗi ngày. Và đa số chọn phương pháp đi chợ một lần ăn cho cả tuần. Nhưng để đảm bảo vấn đề thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách và vẫn dữ nguyên chất dinh dưỡng đòi hỏi các chị em phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản nhất định. Để đi sâu vào vấn đề mời các quý phụ nữ cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây về ” Mẹo bảo quản thực phẩm đông lạnh luôn tươi sống” được chia sẽ bởi các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa tủ lạnh Quận 11.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-3

1. Rã đông thực phẩm

+ Mỗi loại thực phẩm có quá trình rã đông khác nhau. Để giữ cho hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình rã đông, bạn nên để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh trước từ sớm để rã đông dần. Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể cho sản phẩm vào túi nylon buộc kín miệng bao hoặc sử dụng loại có khóa kéo, ngâm vào nước, cứ mỗi 30 phút thay nước một lần cho đến khi thực phẩm hoàn toàn được rã đông. Lưu ý, không nên rã đông sản phẩm bằng cách ngâm trực tiếp trong nước vì sẽ làm mất đi hết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

2. Các loại thực phẩm có thể để đông lạnh

+ Chúng ta chỉ nên đông lạnh các loại thực phẩm như thịt, cá, tôm, ghẹ, cua…vì những loại thực phẩm này có thời gian bảo lâu trong tủ lạnh. Với những thực phẩm như rau củ các loại, các bạn nên mua rau củ tươi và chế biến ngay. Mặc dù rau củ cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên, thời gian bảo quản chúng khá ngắn và hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm không được như ban đầu.

3. Nhiệt độ bảo quản

+ Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không. Thông thường thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18oC. Trên thực tế, hầu như rất ít loại sản phẩm được bảo quản ở đúng nhiệt độ cần thiết bởi ngăn đá của tủ lạnh gia đình cũng chỉ đạt được độ làm lạnh vào khoảng -8oC. Chính vì vây, những thực phẩm đông lạnh này được sử dụng càng sớm càng tốt để sản phẩm không bị biến chất dưới tác động của nhiệt độ.

4. Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh

+ Trước khi tiến hành bảo quản đông, chúng ta cần rửa sạch thực phẩm, thay túi, giấy gói khác và không để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín. Nên bảo quản thực phẩm trong các hộp có nắp đậy hoặc túi nilong có khóa kéo để thực phẩm giữ được hương vị cũng như tránh bị ám mùi của thực phẩm khác. Đối với những thực phẩm có nước như cá thịt, chúng ta nên bọc kín để ngăn dưới cùng, riêng biệt, tránh nước chảy vào thực phẩm khác làm bẩn. Với các loại tủ lạnh thông thường, các chị em nội trợ thường gặp khó khăn vì thực phẩm bị đông cứng, đòi hỏi nhiều thời gian để rã đông, vì thế bạn nên cắt thức ăn thành những phần vừa ăn rồi hãy tiến hành đông lạnh đồ ăn, điều này sẽ giúp cho quá trình rã đông đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Có một phương pháp giúp các chị em dễ dàng hơn trong việc cấp đông thực phẩm là tủ lạnh cấp đông mềm. Tủ lạnh cấp đông mềm mang đến giải pháp cấp đông mềm tiên tiến, nhờ vậy, việc đông lạnh đồ ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tủ lạnh cấp đông mềm sử dụng cơ chế đông lạnh thức ăn đời mới, thức ăn sẽ được đảm bảo đông lạnh nhưng lại rất dễ cắt, hạn chế việc mất đi chất dinh dưỡng, giúp các chị em nội trợ giảm bớt “ám ảnh” phải rã đông đồ ăn hàng giờ liền, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện 1 số tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm, nổi bật là Mitsubishi và Panasonic. Đặc biệt, dòng tủ lạnh cấp đông mềm của Panasonic có giá thành rất thấp, chỉ từ 8 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được loại tủ lạnh rất tiện lợi này.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận 11 chuyên nghiệp

+ Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này quý khách có phương pháp bảo quản thực phẩm đông lạnh cho gia đình mình luôn được tươi sống. Trong trường hợp quý khách không rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty hoạt động trên các Quận của TPHCM đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012