sua tu lanh quan 11

Mẹo khắc phục tủ lạnh bị rò ga hiệu quả

Tủ lạnh bị rò gas nếu không được khắc phục kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm vì có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Cho nên để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình thì bạn cần trang bị cho mình kiến thức chuyên ngành điện lạnh để khi có sự cố xảy ra có cách phòng ngừa kịp thời. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh quận 11 để biết thêm về tình trạng rò rỉ gas.

Xem thêm: Làm gì khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Mẹo khắc phục tủ lạnh bị rò ga hiệu quả

1) Kiểm tra vị trí rò rỉ gas

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh để được bảo đảm an toàn. Chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự hàn trừ trường hợp có tay nghề sửa chữa.

Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phòng nổi lên ở chỗ nào là chỗ đó bị thủng, thường thì hay thấy ở dàn lạnh.

Sử dụng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội nhanh.

Chảy dầu: Hãy lau sạch, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Dầu loang ở đâu thì chỗ đó bị xì gas thì ở đó có lỗ thủng.

2) Nguyên nhân dẫn đến xì gas – hết gas

Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và sạc gas tủ lạnh

Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chăn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không lần, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

3) Liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh quận 11

Chế độ bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng sửa tủ lạnh quận 11 chu đáo, hướng dẫn cách sử dụng đúng quy tắc sau khi sửa chữa.

Làm việc các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, ngày lễ và chủ nhật…

Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, niềm nở, sẵn sàng đón tiếp khách hàng qua tổng đài của công ty.

Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ lần 2 trở lên.

Hỗ trợ sửa chữa tại nhà nhanh chóng, cam kết khắc phục triệt để hư hỏng.

Giá cả bình dân, thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 11 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012